Sổ Chõng Bàng – ꪶꪎ꫁ ꪋꪮꪉ ꪚꪱꪉ – Lò Văn Lả

“Sổ Chõng Bàng” dùng để xem ngày tháng năm tốt do bác Lò Văn Lả biên soạn. Nay chúng tôi đưa lên website để mọi người ai có nhu cầu thì có thể dễ dàng tìm kiếm. [KHÔNG BÁN]

“Tôi có một quyển sách xem giờ, ngày, tháng, năm tốt xấu Thái của ông cụ để lại cho. Nhiều lần xem càng thấy tri thức của người Thái càng phong phú, học tập ở các dân tộc khác về sử dụng. Rồi lại khéo léo biến hóa nó thành tri thức của mình. Nhưng mà chỉ một quyển của ông cụ để lại cũng chưa đủ. Tôi mới phải đi thăm học hỏi ở nhiều người có quyển sổ lịch Thái, biết xem lịch Thái. Xem xét thấy cái nào trong quyển sổ của mình
không có thì chép bổ sung vào, Sau sáu năm mới hoàn thành, làm thành quyển lịch xem giờ ngày tháng tốt xấu này của người Thái.
Trong thời gian tìm hiểu, tôi xin chân thành cảm ơn ông Lò văn Ội, Lường văn Cu, Cầm văn Chung và nhiều ông khác đã giúp đỡ tôi biết tìm hiểu những tri thức hay tuyển chọn vào quyển sách này. Qua hai năm phô tô ra được nhiều người góp ý sửa chữa thêm cho hoàn chỉnh. phù hợp với lịch vạn niên của Nhà nước. lần này lại sửa tiếp để để lại cho thế hệ sau tiếp tục nghiên cứu.
Tôi đã được nhiều người góp ý xây dựng thêm, nhưng không tránh khỏi những thiếu sót, chưa được đầy đủ lắm, rất mong nhiều anh em bổ xung thêm vào cho thật đầy đủ.
Xin chân thành cảm ơn!”

Lò Văn Lả – năm 2012
So-chong-bang-textPDF

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *